Sống ảo đẹp thần sầu top 5 đồi cát Miền Trung cho mùa hè này

Sống ảo đẹp thần sầu top 5 đồi cát Miền Trung cho mùa hè này

Đồi cát Mũi Né (Bình Thuận)

Đồi cát Mũi Né hay Đồi Cát Bay, là một trong những đồi cát Miền Trung trải dài trên diện rộng. Được hình thành từ rất lâu đời, cát ở đây có nhiều màu, chủ yếu là vàng, trắng ngà, đỏ sậm… hòa với nhau trông rất đẹp mắt. Điểm độc đáo là sau mỗi đợt gió lớn hoặc qua một đêm thì đồi cát lại có hình dáng mới. Gió tạo đồi cát thành vô số hình kỳ thú. Thời gian tham quan thích hợp nhất là vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn. Bạn có thể thuê tấm trượt cát với giá 20.000 đồng – 30.000 đồng trải nghiệm trượt xuống dốc cát.

Ảnh: @Vyvytran1109

Đồi cát Trắng (Bình Thuận)

Đồi Cát Trắng hay còn gọi là đồi cát Bàu Trắng, thường được ví như tiểu sa mạc Sahara của Việt Nam. Đến đồi cát Trắng, bạn sẽ ngỡ ngàng bởi những triền cát trắng kéo dài tới tận chân trời, hòa cùng ánh nắng vàng giữa một khoảng trời xanh rộng bao la, bát ngát. Bởi vậy nên đây là một trong những đồi cát miền Trung được nhiều du khách tìm đến check-in sống ảo.

Ảnh: @johnvu_97

Đồi cát Nam Cương (Ninh Thuận)

Nằm sát bên những ngôi làng của người Chăm, đồi cát Nam Cương có diện tích rộng khoảng 700 ha. Khi ánh nắng bắt đầu chiếu rọi, những tầng cát vàng được “phân dải màu”, chỗ sáng chỗ tối rồi cam nhạt. Trên những ngọn đồi cao vút, du khách có thể phóng tầm mắt ra biển Đông Hải xanh ngắt và phía tây nam là Chà Bang, dãy núi huyền thoại của người Chăm. Thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng đồi cát này là lúc bình minh lên, bạn sẽ được ngắm nhìn không gian lãng mạn đẹp hơn bao giờ hết.

Ảnh: @tondidau

Được mệnh danh là đồi cát Miền Trung đẹp nhất, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đồi cát trắng chạy dài sát bờ biển xanh, lung linh trong nắng. Mỗi thời khắc trong ngày, đồi cát đều mang những vẻ đẹp riêng biệt. Lúc bình minh cát trắng tinh khôi, để rồi khi ánh mặt trời trở nên rực rỡ, cát cũng ánh lên màu vàng rực. Tới khi trời dần chuyển tối, cát lại mang sắc xám bàng bạc của màu trời.

Ảnh: @vunamle

Đồi cát Phương Mai (Bình Định)

Đồi cát Phương Mai là đồi cát hoang sơ của vùng đất Bình Định và là một trong những đồi cát cao nhất, đẹp nhất miền Trung. Đồi cát Phương Mai có độ cao từ 20 -30 m, có nơi lên đến 100m so với mực nước biển. Điểm rất đặc biệt, từ độ cao này, bạn có thể ngắm trọn toàn cảnh bán đảo Phương Mai, khu kinh tế Nhơn Hội, đầm Thị Nại và gần như cả thành phố Quy Nhơn. Mỗi ngày hình dạng vân cát tại đồi cát Phương Mai sẽ thay đổi phụ thuộc vào gió biển Nhơn Lý. Hòa mình với làn gió biển, check-in những bức hình sống ảo cực chất ở đồi cát thì còn gì tuyệt vời bằng.

Ảnh: @huniegram